Thời trang chống nắng cao cấp đang được ưa chuộng

Thời trang chống nắng cao cấp đang được ưa chuộng

Nhìn chung, thị trường thời trang chống nắng năm nay rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, kiểu dáng và cả giá tiền cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, để tự bảo vệ mình người tiêu dùng vẫn nên lựa chọn những sản phẩm của những thương hiệu có uy tín để đảm bảo an toàn.

Đa dạng mẫu mã, phong phú chất liệu

Ngay từ những ngày đầu bước vào mùa nóng, thị trường thời trang chống nắng đã sôi động hơn bao giờ hết. Khác những năm trước, năm nay, các mẫu sản phẩm đều được thiết kế rất bắt mắt kiểu dáng và màu sắc rực rỡ hơn, nhằm thu hút người dùng.

Nhiều mẫu mã được yêu thích như váy chống nắng có nhiều họa tiết và màu sắc thời trang, áo khoác được may dài tay lại có thêm phần xỏ ngón để giúp che nắng dễ dàng hơn. Ngoài ra, một số sản phẩm khác như găng tay, khẩu trang, mắt kính chống nắng cũng được nhiều người lựa chọn, để che chắn tối đa mỗi khi ra đường.
Chị Minh (nhân viên văn phòng quận 3) cho biết: “Các sản phẩm chống nắng rất phong phú và đa dạng từ chất liệu đến màu sắc, nên rất thoải mái để lựa chọn theo ý thích”. Trong khi đó, chị Thanh, chủ cửa hàng bán đồ chống nắng ở chợ Bà Chiểu, nói: “So với năm ngoái, năm nay các mặt hàng chống nắng được chú ý hơn về kiểu dáng và màu sắc nên được người dùng, nhất là chị em phụ nữ”.

Bên cạnh đó, chất liệu vải cũng được các nhà sản xuất chú ý đầu tư hơn. Các chất liệu vải mềm, mỏng và mát như cotton, lanh… cũng được đưa vào sử dụng. Những loại vải này giúp người dùng cảm thấy thoải mái và mát mẻ hơn mỗi khi ra đường dưới trời nắng nóng. Ngoài ra, dòng sản phẩm chống nắng dành cho trẻ em và nam giới cũng có kiểu dáng và màu sắc không thua gì của chị em phụ nữ.
Hàng hiệu lên ngôi

Không chỉ là các sản phẩm chống nắng thông thường, hiện nay, nhu cầu thời trang chống nắng hàng hiệu cũng được nhiều người dùng quan tâm. Trong đó, đáng chú ý nhất là sản phẩm chống nắng vì sức khỏe, với chức năng chống tia tử ngoại gây hại cho mắt và da có trong ánh mặt trời.

Phần lớn những mặt hàng này đều được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan và có cả giấy chứng nhận an toàn của cơ quan Phòng chống phóng xạ và an toàn hạt nhân ARPANSA Úc. Chúng được thiết kế đặc biệt, trong quá trình dệt vải được dệt chung với sợi ceramic, nên có tác dụng phản chiếu tia tử ngoại lên đến 95%.

Vì là thời trang chống nắng cao cấp, nên ngoài yếu tố đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, các sản phẩm này có thiết kế tinh tế, kiểu dáng thời trang, đặc biệt, màu sắc và các chi tiết đều rất được chú ý để giúp mang lại gu thẩm mỹ riêng cho người sử dụng. Cũng vì vậy, giá của chúng khá cao so với mặt bằng chung, có khi lên đến cả triệu đồng một chiếc.

Vừa mới mua chiếc váy chống nắng có khả năng chống tia tử ngoại của thương hiệu UV100, chị Ngọc (nhân viên kế toán ở quận 1) cho biết: “Giá hơi cao hơn so với các sản phẩm khác, nhưng chiếc váy mình mới mua rất đẹp, vải mềm mịn, đặc biệt mặc vào rất nhẹ và thoải mái. Tiền nào của nấy, thà tốn hơn một chút mà an toàn thì vẫn hơn”.

Theo news.zing.vn